Tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng kiến thức tiếng Anh” cấp trường năm học 2021 - 2022

Thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện Than Uyên, giai đoạn 2017-2025, từ năm học 2017-2018 Trường Mầm non thị trấn Than Uyên tổ chức cho 100% trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh. Trong 3 năm trở lại đây, nhà trường đã thực hiện xã hội hóa thuê giáo viên chuyên ngành tiếng Anh để dạy cho học sinh 5 tuổi, mỗi tháng từ 2 đến 4 tiết, chất lượng cho trẻ làm quen với tiếng Anh đạt hiệu quả.

Ngày 27 tháng 4 năm 2022, Trường Mầm non thị trấn Than Uyên tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng kiến thức tiếng Anh” cho trẻ 5 tuổi. Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh trong trường mầm non, đặc biệt là trẻ mẫu giáo 5 tuổi; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ với phương châm “Chơi mà học, học bằng chơi”; huy động sự tham gia của gia đình, cộng đồng, tạo sự đồng thuận cao trong việc cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh ở nhà trường.

Hội thi gồm 2 phần thi: Phần 1, cô giáo phát âm bằng tiếng Anh, trẻ chọn hình ảnh giơ lên; phần 2, cô giáo nói các từ hoặc đặt câu hỏi bằng tiếng Việt và đọc đáp án bằng tiếng Anh, trẻ chọn đáp án đúng giơ lên, ở phần thi này gồm 19 câu hỏi. Qua 19 câu hỏi chưa tìm ra được người chiến thắng, Ban tổ chức đã phải đưa ra các câu hỏi phụ.

Hội thi “Rung chuông vàng kiến thức Tiếng Anh” năm học 2021-2022 của Trường Mầm non thị trấn Than Uyên đã thành công rực rỡ; đã chọn được ba bé xuất sắc nhất hội thi với ba giải: giải ba thuộc về bé Đặng Huyền My lớp mẫu giáo lớn A2; giải nhì thuộc về bé Lê Quốc Bảo lớp mẫu giáo lớn A2; giải nhất thuộc về bé Đặng Bảo Quyên lớp mẫu giáo lớn A1 và là người xứng đáng được “Rung chuông vàng” lĩnh vực cho trẻ làm quen với tiếng Anh, năm học 2021-2022 của Trường MN thị trấn Than Uyên.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Ảnh 1-7: Các bé tham gia các phần thi
Ảnh 8: Bé Đặng Bảo Quyên - Lớp lớn A1 đạt giải nhất Hội thi
Ảnh 9: Đồng chí Đỗ Thị Thanh - Hiệu trưởng - Trao giấy chứng nhận cho các bé đạt giải
Ảnh 10: Đại diện các lớp nhận quà của Ban Đại diện CMHS nhà trường

Tác giả: Đỗ Thị Thanh