CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN THAM GIA BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ DO PHÒNG GD&ĐT TỔ CHỨC

Thực hiện theo kế hoạch số 586-KH/PGD&ĐT, ngày 27/7/2022 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Than Uyên. Cán bộ, giáo viên trường Mầm non thị trấn Than Uyên đã tham gia các đợt bồi dưỡng chuyên môn hè từ ngày 5/8/2022 đến ngày 16/8/2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với những nội dung sau:

- Tập huấn xây dựng kế hoạch giáo dục STEAM: Thảo luận nội dung và xây dựng kế hoạch thực hiện Giáo dục STEAM tích hợp vào kế hoạch giáo dục chung của nhà trường (hoạt động STEAM, bài học STEAM, dự án STEAM); cách thức tổ chức và các nội dung còn khó khăn vướng mắc tại đơn vị khi triển khai hoạt động giáo dục STEAM.

- Bồi dưỡng cho giáo viên dạy trẻ 5 tuổi về lĩnh vực phát triển ngôn ngữ (Ghép 2 chữ cái có dấu thanh tạo thành tiếng)

- Tập huấn hướng dẫn tổ chức môn Toán tư duy Finger-Math.

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt tập huấn:

Ảnh 1, 2: Cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn Giáo dục STEAM trực tiếp

Ảnh 3,4: Cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn Giáo dục STEAM

Ánh 5: Thầy Vũ Minh Khuynh - P.Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

Ảnh 6,7: Cán bộ, giáo viên 5 tuổi tham gia bồi dưỡng Lĩnh vực Phát triển ngôn ngữ

Ảnh 8,9: Cán bộ, giáo viên tham gia bồi dưỡng Toán tư duy (FINGER - MARTH)

Sau đợt tập huấn tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường đã nắm bắt được cách xây dựng Kế hoạch Giáo dục STEAM (Dự án tuần, ngày). Hiểu được hình thức, cách dạy trẻ môn toán tư duy Finger-Marth. Giáo viên 5 tuổi biết cách tổ chức cho trẻ làm quen với cách ghép 2 chữ cái có dấu thanh tạo thành tiếng.

Tác giả: Đỗ Thị Xuân