Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MNTT: TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI ĐI THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

TRƯỜNG MN THỊ TRẤN THAN UYÊN TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI ĐI THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Nhằm chuẩn bị tâm thế cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1. Ngày 25/4/2022 Trường Mầm non thị trấn tổ chức cho trẻ lần 2 đi thăm quan Trường tiểu học thị trấn Than Uyên .

Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm giúp cho giáo viên chủ động, linh hoạt, sáng tạo hơn trong việc đổi mới các hình thức, phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm; tăng cường các hoạt động ngoại khóa giúp cho trẻ mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Đây là việc làm cần thiết bởi trẻ 5 tuổi sắp chuyển sang một môi trường học tập mới.

Dẫn đầu đoàn thăm quan  là cô giáo Lương Thị Ái Diên phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và 175 cháu ở nhóm lớp 5 tuổi. hơn 8h sáng các cháu đã có mặt tại cổng Trường tiểu học Thị trấn. Khuôn mặt  bỡ ngỡ và nhiều câu hỏi thắc mắc trong đầu trẻ nhưng được Ban Giám hiệu Trường Tiểu học, các thầy cô giáo cùng các anh chị tiểu học chào đón nồng nhiệt nên các cháu rất thích thú đi thăm quan quang cảnh Nhà trường. Tiếp đó các cháu được đi thăm  phòng học của các anh chị lớp 1, được chị lớp trưởng của lớp 1 giới thiệu về các góc trong lớp. Cô giáo chủ nhiệm giới thiệu về đồ dùng học tập và các hoạt động của lớp học. Sau đó các anh chị còn hát tặng các em bài hát vui nhộn và chụp ảnh lưu niệm tại lớp, tại trường Tiểu học.

Hoạt động ngoại khóa thăm quan Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng khi tham gia. Qua đó giúp trẻ hiểu về Trường, lớp và các hoạt động học tập ở Trường Tiểu học. Chuyến thăm quan đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong các cháu mầm non 5 tuổi về mái Trường Tiểu học. Từ đó, trong các cháu sẽ hình thành ước mơ và mong muốn được đến Trường Tiểu học, học tập sau kì nghỉ hè. Góp phần đảm bảo tỷ lệ huy động học sinh đến trường của ngành trong năm học tiếp theo.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHUYẾN THĂM QUAN

Ảnh 1: Các bé 5 tuổi chụp ảnh lưu niệm tại cổng trường Tiểu học

 

 

Ảnh 2, 3,4: Các bé 5 tuổi thăm quan lớp 1

 

Ảnh 5, 6: Các bé 5 tuổi thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại sân trường Tiểu học


Tác giả: Trần Thị Việt Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 17
Hôm qua : 161
Tháng 10 : 1.119
Tháng trước : 5.606
Quý 4 : 1.119
Năm 2022 : 26.614
Năm trước : 25.388
Tổng số : 75.187